Thư ngỏ của Tổng Giám Đốc gửi CBNV toàn hệ thống Ashico trong mùa dịch

 23/08/2021

 TP.Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 08 năm 2021

 

THƯ NGỎ

 

Thân gửi: Các Anh/Em CBNV, thuyền viên và người lao động trong toàn hệ thống Ashico!

    Trong những ngày vừa qua, làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid-19 với biến chủng Delta lại ập đến với tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm hơn so với các lần trước, thế giới đang phải đối mặt với vô vàn thách thức và khó khăn. Tại Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, mỗi ngày số ca nhiễm Covid 19 tăng chóng mặt với hàng ngàn ca nhiễm ngoài cộng đồng và lan rộng đến hầu hết các tỉnh, địa phương trên cả nước gây vô vàn khó khăn cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp cũng như đe doạ đến đời sống của người dân.

   Đối với Ashico, tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh và kéo dài gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, đồng thời tồn tại nhiều thách thức cho các mảng kinh doanh chính của Ashico như hoạt động offshore và hoạt động phái cử, do đó doanh thu bị giảm sút rất nhiều so với cùng kỳ các năm, hơn thế nữa, dịch bệnh còn gây nhiều áp lực nặng nề đối với đời sống cũng như công việc của CBNV, nhất là đối với đội ngũ thuyền viên , khi làm việc trên biển, việc áp dụng các tiêu chuẩn phòng dịch tuyệt đối an toàn của Công ty và của các nhà thầu sẽ gây nhiều vất vả và bất tiện cho anh em, do đó, mục tiêu hoàn thành các kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 gặp rất nhiều khó khăn.

     Trong bối cảnh đấy, ngoài xã hội có nhiều người đang nằm trên giường bệnh chiến đấu với em “ Covy” từng phút để có thể lấy lại từng nhịp thở, có người thì đang chậm rãi nơi cách ly, có người may mắn hơn thì được ăn cơm cùng gia đình, có người thì phải ăn vội những gói mì được cứu trợ vì hết tiền sinh hoạt, có người thì vật vả tìm đường chạy về quê do thất nghiệp,… thì tôi và tất cả các bạn cảm thấy vẫn còn may mắn và hạnh phúc khi còn được khoẻ mạnh và được làm việc; Vì thế, trong thời gian qua, nhằm góp sức vào công cuộc “ chống dịch như chống giặc” của cả nước, giá trị văn hoá “ Sẽ Chia” của Ashico đã được phát huy mạnh mẽ qua các công tác thiện nguyện. Theo đó, từ giữa tháng 7 đến tháng 8 năm 2021, Ban lãnh đạo công ty đã thực hiện các đợt trao tặng cho người dân gặp khó khăn sinh sống tại các Quận trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh với hơn 10 tấn gạo và hàng trăm phần quà gồm lương thực, thực phẩm; Công ty cũng thực hiện trao dụng cụ trang thiết bị bảo hộ y tế cho đội ngũ Y, Bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa khu vực Thủ Đức và đặc biệt tham gia công tác vận chuyển  lương thực, thực phẩm của UB MTTQ tỉnh Thanh Hoá ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Nam​ . Tôi mong rằng trong thời gian tới, công ty chúng ta sẽ có nhiều điều kiện hơn để tổ chức thêm nhiều chương trình thiện nguyện nói chung và các công tác chung tay với Chính Phủ vào công cuộc chống dịch của cả nước nói riêng.

    Trên tất cả, hiểu rõ được sự lo lắng, bất an về các rủi ro dịch bệnh của  mọi người trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16+ của Chính phủ, trong hoàn cảnh dịch bệnh hầu hết mọi người không thể đến công ty và phải làm việc tại nhà, Ban lãnh đạo công ty đang cố gắng duy trì thu nhập của CBNV để đảm bảo cuộc sống của mọi người và gia đình một cách ổn định nhất.

  Với mong muốn đồng lòng cùng công ty vượt qua những khó khăn trong tình hình dịch bệnh kéo dài này, các thành viên Ban Tổng Giám Đốc cũng đã quyết định tự nguyện cắt giảm 15% tiền lương của mình để chia sẽ phần nào những khó khăn của công ty hiện nay.

 Anh/Em thân mến,

Ashico sẽ hết sức hỗ trợ và đồng hành để chúng ta cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này, tôi tin rằng đất nước sẽ chiến thắng dịch bệnh trong thời gian ngắn nữa thôi, mọi người sẽ ổn định lại công việc. Tôi hi vọng tất cả CBNV công ty sẽ nỗ lực hết sức mình, xây dựng cho mình phương pháp làm việc tại nhà một cách tốt nhất theo“ 7 thói quen hiệu quả” mà chúng ta đã được học, chúng ta hãy chủ động chọn cho mình một cách sống tích cực trong hoàn cảnh dịch bệnh , không được chủ quan với dịch bệnh; Hãy luôn đặt ra mục tiêu cụ thể, sắp xếp công việc của mình theo thứ tự ưu tiên, cùng nhau xây dựng và phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành công việc; Luôn trau dồi kiến thức cho bản thân ngày một hoàn thiện hơn và đặc biệt là giữ gìn an toàn sức khoẻ cho bản thân và giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm dịch bệnh. Đối với các phòng ban, cần chủ động lập ra các phương án làm việc trong các tình huống diễn biến xấu nhất của dịch bệnh, đảm bảo an toàn mọi hoạt động của Ashico. Cán bộ quản lý các phòng Ban cần thường xuyên hỏi thăm tình hình nhân viên để động viên tinh thần, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Một lần nữa, tôi xin chúc cho tất cả các thành viên đại gia đình Ashico nhiều sức khỏe và luôn tỉnh táo, lạc quan để cùng nhau vượt qua đợt dịch này,hãy cùng đồng lòng nhằm triển khai thành công các kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Thân ái và bình an!

 

 

                                                                                                                                                            Tổng Giám Đốc Ashico

 

                                                                                                                                                                   Nguyễn Sơn