ASHICO đề xuất thực hiện dự án 6.000 tỷ đồng tại Thanh Hoá

 08/01/2021

Ngày 08/01/2021, Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Tài sản Á Châu (ASHICO) và các đối tác đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm logistics Bắc Trung Bộ và Hạ tầng Khu công nghiệp số 6 - Khu kinh tế Nghi Sơn tại Thanh Hoá. Dự buổi làm việc có Ông Nguyễn Sơn - Tổng Giám đốc Công ty, đại diện Ban Tổng Giám đốc và Giám đốc các đơn vị phụ trách.

Dự án có quy mô dự kiến 395 ha, với tổng vốn đầu tư 6 nghìn tỷ đồng, được xây dựng thuộc địa giới các xã, phường: Mai Lâm, Tĩnh Hải, Hải Yến (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Trong đó, 370 ha đất KCN số 6 và 25 ha đất thuộc quy hoạch cảng biển.

                    

                                           Buổi làm việc của Công ty ASHICO và các đối tác với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa

Đây là một trong những Dự án trọng điểm của Công ty trong thời gian tới. Dự án bao gồm các hạng mục: Trung tâm logistics Bắc Trung bộ; Hạ tầng mặt bằng khu công nghiệp số 6 - Khu kinh tế Nghi Sơn và Cảng nước sâu quốc tế đón tàu 50.000 DWT. Trung tâm logistics Bắc Trung bộ được hình thành sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ logistics cho Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa và các khu vực lân cận.

Dự kiến, khi Dự án đi vào hoạt động ổn định sẽ tạo việc làm cho khoảng 20 nghìn lao động, phát triển các ngành, lĩnh vực liên quan đến dịch vụ logistics; đáp ứng nhu cầu hạ tầng của các nhà đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất với đề xuất đầu tư Dự án của Công ty ASHICO và các đối tác. Tỉnh cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ tối đa để nhà đầu tư triển khai dự án. Bên cạnh những chính sách khuyến khích, hỗ trợ về thu hút đầu tư được Chính phủ quy định, Thanh Hóa sẽ tham vấn đề xuất của các sở, ngành, đơn vị liên quan để đưa ra cơ chế, mức hỗ trợ khuyến khích riêng, phù hợp nhất.