ASHICO ĐỒNG TÀI TRỢ XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON TẠI BẢN U

 03/04/2021

Trong năm 2020, bên cạnh Chương trình đồng hành cùng Trung ương Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam trao quà tặng là xe đạp, học bổng, đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khóa khăn, mồ côi và trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chịu nhiều mất mát trong đợt lũ lụt cuối năm 2020 tại Quảng Bình, ASHICO đã cùng các nhà tài trợ là Cựu học sinh Lam Sơn – Thanh Hóa – Khóa 1988 – 1991 và PTSC Thanh Hóa đã tài trợ xây dựng công trình trường Mầm non tại Bản U, một bản tại vùng cao biên giới thuộc huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Công trình được chính thức khởi công vào ngày 05/11/2020. Việc vận chuyển vật liệu xây dựng đến Bản U không được thuận lợi, cùng với ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh Covid-19 đã khiến thời gian thi công kéo dài hơn so với dự kiến.

Từ bãi đất trống, với sự tài trợ của những nhà hảo tâm cùng bàn tay của những người thợ địa phương, một ngôi trường khang trang, sạch đẹp đã hiện lên

Sau 5 tháng xây dựng, công trình trường mầm non Bản U đã chính thức được bàn giao cho nhà trường để đưa vào sử dụng vào ngày 03/4/2021.

Bắt đầu từ bây giờ, các cháu nhỏ của Bản U sẽ được vui chơi, học tập trong những phòng học khang trang, sạch đẹp với đầy đủ đồ dùng, trang thiết bị cho cấp học mầm non

Hy vọng sự hỗ trợ ASHICO và các nhà tài trợ sẽ giúp các cháu nhỏ tại Bản U bớt đi một phần khó khăn và gieo mầm hạt giống mới trong hành trình học hỏi, tìm tòi tri thức nhằm mang lại những thay đổi trong tương lai.

"Tấm lòng nhỏ vun đầy mơ ước lớn

Mạnh mẽ hơn tri thức ở bên mình

Ashico ở đó, sẽ cùng em tiếp bước

Tới những nơi rực rỡ ánh bình minh"

Tác giả: Trịnh Ngọc Tuấn