ASHICO THẮP HƯƠNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ NHÂN KỈ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

 29/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 27/7/2020, Đoàn cán bộ công ty ASHICO do Tổng Giám đốc Nguyễn Sơn làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương tại Đài tưởng niệm Bến tàu không số, Đồ Sơn, Hải Phòng.

Năm 1945 Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Trong khi chính quyền cách mạng đang còn non trẻ, thực dân Pháp âm mưu trở lại xâm lược nước ta. Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ vững độc lập tự do, quân và dân ta ở những nơi thực dân Pháp gây hấn đã chiến đấu anh dũng. Nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương, có người vĩnh viễn nằm lại chiến trường. Trước mất mát đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề nghị Chính phủ chọn một ngày trong năm làm “Ngày thương binh” để nhân dân có dịp tri ân, đền đáp, chăm lo cho thương binh và các gia đình liệt sĩ. Đồng lòng với mong muốn của Người, tháng 6/1947 một hội nghị trù bị đã khai mạc tại xã Phú Ninh, huyện Ðại Từ, tỉnh Thái Nguyên, nhất trí lấy ngày 27/7 làm ngày Thương binh toàn quốc. Từ năm 1955, ngày 27/7, được đổi thành Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

 

Đoàn cán bộ công ty ASHICO dâng hương tại Đài tưởng niệm Bến tàu không số

TGĐ Nguyễn Sơn dâng hương

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, Đoàn đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống. Đây là một trong những hoạt động truyền thống hàng năm của Công ty ASHICO, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.