CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH HÈ 2011 KẾT HỢP HOẠT ĐỘNG TEAM BUILDING VÀ LỄ SƠ KÊT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2011

Mùa hè đến mang theo cái nắng nóng, oi ả cùng với những chuyến du lịch đầy lý thú đến những miền đất mới lạ với những cơn gió lạ, những cơn gió mát mẻ, trong lành. Những ngày này, ở Ashico, bên cạnh sự hối hả, khẩn trương để hoàn tất các công việc của 6 tháng đầu năm, đâu đó râm ran những bàn tán, những hào hứng và háo hức mong chờ đến chuyến du lịch hè 2011 bởi đây dịp để toàn thể cán bộ nhân viên của Ashico từ khắp mọi miền đất nước hội tụ, gặp gỡ để cùng nhau chia sẻ những giờ phút vui vẻ, thư giãn ngoài những ngày cống hiến hết mình cho công việc.

Ngày 22/07/2011: Ngày ấy đã…sắp… đến! Đây là ngày tất cả anh/chị/em của đại gia đình Ashico từ các văn phòng đại diện và các công ty con trên khắp mọi miền của đất nước bắc- trung- nam hội tụ cùng với anh/chị/em tại văn phòng trụ sở tại TP. Hải Phòng. Ai ai cũng hăm hở chuẩn bị cho chuyến đi “lớn”. Gọi đây là chuyến đi “lớn” vì những lý do sau: Thứ nhất, là “lớn” về quy mô, chuyến đi này là dịp hiếm trong năm có sự góp mặt đông đủ của tất cả các thành viên trong đại gia đình Ashico. Thứ hai, là “lớn” về nội dung, chuyến đi này ngoài mục đích tổ chức du lịch hè 2011 còn có mục đích lớn lao là tổ chức hoạt động Team building- xây dựng tinh thần tập thể và Lễ sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2011. Thứ 3, là “lớn” về mục tiêu, qua chuyến đi này, đại gia đình Ashico mong muốn thặt chặt hơn nữa tình đoàn kết, sức mạnh tập thể và cùng nhau phấn đấu hướng đến sự phát triển mạnh mẽ của Ashico trong tương lai để Ashico ngày càng lớn mạnh hơn.

Ngày 23/07/2011: Ngày ấy đã đến!

07h00: Toàn thể cán bộ nhân viên Ashico đã có mặt đông đủ tại văn phòng trụ sở trong trang phục thể thao khỏe khoắn, với hành trang mang theo cho 2 ngày đầy ắp những hoạt động. Ai cũng rạng rỡ, xúng xính trong màu áo phông đồng phục mang logo Ashico, ai cũng thích thú khi nhìn khắp nơi đều thấy màu áo vàng nhạt, không ai còn thấy những khác biệt về tuổi tác, giới tính, hình thể hay chức vụ như mọi ngày, thay vào đó là không khí gần gũi, hòa đồng, và quan trọng nhất là ai cũng đã sẵn sàng để… lên đường!

07h30: Chiếc xe 47 chỗ từ từ chuyển bánh đưa đại gia đình rời tòa nhà DG nơi Ashico đặt văn phòng trụ sở để đến với bãi biển Vân Đồn- một trong những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất miền Bắc, nơi có biển xanh, cát trắng, có những cơn gió thiên nhiên mát lành. Với sự nhiệt tình của Hướng dẫn viên từ Công ty AC Pro, một công ty chuyên tổ chức các trò chơi kỹ năng và hoạt động xây dựng tinh thần tập thể, những bài hát, những câu chuyện vui, những trò chơi được tổ chức trên xe đã khiến cho quãng đường 150 km từ Hải Phòng đến Vân Đồn như được rút ngắn. Sau bữa trưa với các đặc sản địa phương tại một nhà hàng hải sản, 11h30 đoàn đã có mặt tại resort sinh thái ATI nằm ngay bên cạnh bãi biển Việt Mỹ I, bãi biển đẹp nhất ở khu vực Vân Đồn. Đây là khu resort sinh thái với phòng nghỉ là các khu nhà sàn gỗ mà cách bố trí và nội thất trong phòng mang phong cách gần gũi với thiên nhiên song vẫn đảm bảo tiện nghi cho khách lưu trú. Sau khi nhận phòng, chúng tôi có thời gian tự do tham quan khu resort và nghỉ ngơi đến 15h00, trước khi một chương trình đặc biệt sẽ diễn ra theo kế hoạch .

15h00Toàn thể cán bộ nhân viên có mặt tại sảnh của resort ATI để theo chân đại diện công ty AC Pro di chuyển ra khu vực bãi biển đã được bố trí riêng cho Ashico trong suốt buổi chiều hôm đó. Vậy là chương trình Team building “Vươn tầm cao mới” được thiết kế và thực hiện riêng cho đại gia đình Ashico đã chính thức bắt đầu.

Sau phần khởi động nhẹ nhàng nhưng không kém phần sôi nổi, toàn thể anh/chị/em Ashico được chia làm 3 đội. Các đội đã thảo luận để đặt tên đội, bầu đội trưởng và chọn bài hát riêng cho đội mình. Kết quả thảo luận đã cho ra đời 3 đội là Bé bé bồng bông do anh Lê Đăng Phong làm đội trưởng; Đội Vịt con vô địch do chị Vũ Thị Quỳnh Anh làm đội trưởng; Đội Voi Biển do anh Trần Trọng Dũng làm đội trưởng. Các đội vô cùng hào hứng, sẵn sàng ý chí chiến đấu và chiến thắng cho các phần trò chơi chính. Bốn trò chơi chính lần lượt được các đội thực hiện hết sức xuất sắc.

Qua các trò chơi với độ khó và tính thử thách ngày càng cao đòi hỏi muốn vượt qua các đội phải có tinh thần đoàn kết chặt chẽ, tinh thần hi sinh vì tập thể, tuân thủ kỷ luật cao đồng thời phải sáng tạo để đưa ra các ý kiến sáng suốt, các phương pháp đúng đắn nhất được sự thống nhất cao của cả đội cộng với một chút liều lĩnh. Trong từng phần chơi, các đội đều thực hiện hết mình, nếu quan sát, sẽ không còn phân biệt được ai là lãnh đạo, ai là nhân viên; không còn nhận ra ai mạnh, ai yếu; không còn nhận ra những khác biệt về tính cách, chuyên môn hay năng lực… tất cả chỉ còn lại những đội chơi, những tập thể thống nhất trong đó các thành viên đều cố gắng hết mình để thực hiện các phần việc được phân công để cùng nhau chiến thắng thử thách và đưa đội mình giành chiến thắng. Kết quả sau tất cả các phần trò chơi đã chỉ ra đội xuất sắc nhất với số điểm cao nhất, tuy nhiên tất cả các đội đều xứng đáng là những người chiến thắng vì đã đều chiến thắng thử thách, chiến thắng khó khăn và chiến thắng chính bản thân mình.

19h00:Tiếp nối chương trình Team building sôi nổi của buổi chiều là chương trình Gala night “Ashico- Vươn tầm cao mới”. Trong không gian khoáng đạt của thiên nhiên với núi non và sóng biển của khu resort ATI, đại gia đình Ashico đã có một buổi Gala rộn ràng, sôi động với rất nhiều những bài hát, điệu nhảy dự thi được các Ban, Văn phòng đại diện và các công ty con chuẩn bị công phu từ trước và cả các tiết mục ngẫu hứng. Cùng với các phần trò chơi hấp dẫn do Công ty AC Pro tổ chức và sự nhiệt tình tham gia đầy tính sáng tạo của toàn thể các thành viên, đêm Gala là một ấn tượng không thể phai trong lòng các thành viên đại gia đình Ashico và cả các du khách cũng như các nhân viên của khu resort ATI.

Ngày 23/07/2011, một ngày sôi nổi với rất nhiều hoạt động ý nghĩa và thú vị đã khép lại.

Ngày 24/07/2011: Ngày thứ hai của chương trình!

08h30: Toàn thể Ban lãnh đạo và Cán bộ nhân viên Công ty có mặt tại phòng hội nghị của khu resort để tham dự Lễ sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2011. Buổi lễ sơ kết đã vinh dự có sự hiện diện của Chủ tịch HĐQT Ông Nguyễn Đình Hoàn và Trưởng Ban kiểm soát Bà Vũ Thị Hoàng Ngân. Mặc dù phòng hội nghị được bố trí khá đơn sơ, không khí trong phòng khá nóng nhưng buổi Lễ sơ kết đã diễn ra hết sức nghiêm túc và đạt kết cả cao. Tại buổi lễ, Tổng giám đốc Nguyễn Sơn đã trình bày Báo cáo sơ kết kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và đưa ra định hướng, mục tiêu cho 6 tháng cuối năm. Sau phần báo cáo của Tổng giám đốc, các Ban và Văn phòng Đại diện đã lần lượt trình bày các tham luận với chủ đề là định hướng và hoạt động của mỗi đơn vị nhằm đạt được mục tiêu trong 6 tháng cuối năm 2011. Các Ban và Văn phòng Đại diện đều đưa ra các định hướng và phương pháp hoạt động riêng nhưng nhìn chung đều nhằm đến mục tiêu là đạt kết quả kinh doanh tốt nhất đồng thời kiện toàn cơ cấu tổ chức công ty trong 6 tháng cuối năm 2011.

Cũng trong Lễ sơ kết, Tổng giám đốc Nguyễn Sơn đã công bố và trao phần thưởng vinh danh cán bộ quản lý xuất sắc 6 tháng đầu năm 2011 cho Anh Nguyễn Hồng Dương- Trưởng VPĐD Vũng Tàu và nhân viên xuất sắc 6 tháng đầu năm 2011 cho Anh Nguyễn Thành Nam - Chuyên viên Kế toán.

Buổi lễ sơ kết đã khép lại với bài phát biểu của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đình Hoàn. Chủ tịch đã đưa ra những ý kiến chỉ đạo sâu sắc qua đó toàn thể Cán bộ nhân viên thêm vững tin vào tương lai phát triển vững mạnh của Công ty.

13h30: Sau bữa trưa tại resort ATI, toàn thể CBNV lên xe, xe chuyển bánh đưa mọi người dần xa khu resort ATI, tạm biệt bãi biển Vân Đồn hoang sơ mà thơ mộng đã chứng kiến rất nhiều hoạt động và những giờ phút đầy ắp niềm vui, đầy ắp kỷ niệm của đại gia đình Ashico.

17h00:Chuyến xe đã đưa đại gia đình Ashico về đến Tòa nhà DG, nơi khởi đầu hành trình và cũng là nơi các anh/chị/em Ashico tại văn phòng trụ sở nói lời chia tay với các anh/chị/em ở các Văn phòng Đại diện. Vậy là “chuyến đi lớn” của đại gia đình Ashico đã kết thúc. Thời gian hai ngày không phải là dài nhưng cũng đủ để nhóm lên và nuôi dưỡng tình yêu thương giữa các thành viên và tình yêu đối với gia đình Ashico để từ đó mỗi người đều quyết tâm cống hiến và gắn bó với sự nghiệp phát triển lâu dài, bền vững của công ty.

Tạm biệt Chương trình du lịch hè 2011. Tạm biệt các anh/chị/em. Chúng ta lại trở về với sự hối hả của công việc, của các mục tiêu cần phải hoàn thành, nhưng trong trái tim mỗi thành viên của đại gia đình Ashico, những kỷ niệm của một chuyến đi sẽ sống mãi và là động lực để cùng phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra cho 6 tháng cuối năm 2011 cũng như các mục tiêu trong tương lai để đưa Ashico thực sự “Vươn tầm cao mới”.