Lễ xuất cảnh cho hơn 70 Thực tập sinh ASHICO

 05/05/2022

Ngày 05/05/2022, Chi Nhánh Xuất khẩu lao động Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Tài sản Á Châu đã tổ chức lễ xuất cảnh cho hơn 70 thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc có thời hạn.

Sau một thời gian học tiếng Nhật, học kỹ năng làm việc, tác phong trong công việc, định hướng tương lai và văn hoá Nhật Bản tại Ashico, hơn 70 bạn thực tập sinh đã hoàn thành các khoá học và có thể thực hiện những ước mơ là đặt chân sang xứ sở mặt trời mọc và hiện thức hoá những dự định của mình trong tương lai.

Tham gia buổi lễ có Ban Tổng Giám đốc Công ty Ashico, Giám đốc các Công ty thành viên, toàn thể Cán bộ nhân viên chi nhánh xuất khẩu lao động và các bạn Thực tập sinh đang theo học. Buỗi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm mà cũng đầy xúc động.

Toàn thể hội trường thực hiện nghi lễ chào cờ trước khi bắt đầu buỗi lễ

Mở đầu buổi lễ là bài phát biểu của Ông Nguyễn Sơn- Tổng Giám đốc Công ty Ashico. Phát biểu tại buổi lễ, Ông khẳng định Công ty sẽ phối hợp chặt chẽ với đối tác Nhật Bản để hỗ trợ các thực tập sinh trong suốt quá trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc đã có lời căn dặn, nhắc nhở các em rằng : “Các em chính là những sứ giả Việt Nam trên đất nước Nhật Bản, do vậy khi sống trên nước bạn, Tôi mong các em hãy luôn luôn tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật, có ý thức kỷ luật cao; luôn kiên nhẫn, chấp nhận thử thách, vượt qua khó khăn và không ngừng nỗ lực, rèn luyện bản thân. Các em hãy cùng đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời cùng nhau mở rộng quan hệ giao lưu với đồng nghiệp, bạn bè Nhật Bản để cùng tăng sự gắn kết, xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa nước ta và nước bạn"

Ông Nguyễn Sơn-Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu phát biểu tại buỗi lễ

Tại buỗi lễ, Ông Hoàng Quốc Hương - Quản lý trung tâm Đào tạo cũng đã báo cáo kết quả học tập và công bố quyết định hoàn thành khoá học cho hơn 70 bạn thực tập sinh cũng như trao bằng tốt nghiệp cho các bạn sau thời gian học tập và rèn luyện. Trong lễ trao bằng, đại diện các bạn thực tập sinh đã đọc lời tuyên thệ và thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ của các em trước khi sang Nhật

Ông Hoàng Quốc Hương- Quản lý TTĐT công bố quyết định hoàn thành khoá học và trao bằng tốt nghiệp cho hơn 70 bạn Thực tập sinh

Đại diện hơn 70 bạn Thực tập sinh đọc lời tuyên thệ và thể hiện sự quyết tâm trước khi lên đường sang Nhật

Bầu không khí trang nghiêm và xúc động  được thay thế bằng sự vui tươi và đầy sức trẻ bởi những tiết mục văn nghệ múa, hát và các trò chơi dân gian của chính CBNV Công ty và các bạn thực tập sinh đã giúp phần nào khích lệ tinh thần của các bạn thực tập sinh khi chuẩn bị bước sang môi trường mới đầy khó khăn và thử thách.

Các tiết mục văn nghệ làm thay đổi không khí của buỗi lễ được thể hiện bởi CBNV công ty và các bạn TTS

Kết thúc buỗi lễ, toàn thể Ban lãnh đạo và CBNV Công ty cùng các bạn thực tập sinh đã lưu lại những hình ảnh đẹp nhất và cùng chia sẻ với nhau những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Sang môi trường mới, chắc chắn có rất nhiều khó khăn, đầy thử thách nhưng với sức trẻ, sự nhiệt huyết, sự nỗ lực của bản thân cũng như khát khao muốn thay đổi cuộc đời, mong các em sẽ gặt hái được những thành công trong thời gian sắp tới.

Những hình ảnh lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất tại buỗi lễ xuất cảnh