Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư Dự án xây dựng Trung tâm Logistics Bắc Trung Bộ và hạ tầng Khu công nghiệp số 6 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn

 19/02/2021

Sáng ngày 19/2, Công ty CP Đầu tư và Quản lý Tài sản Á Châu (ASHICO) đại diện Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và các đối tác đã thực hiện Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Thanh Hóa về đầu tư Dự án xây dựng Trung tâm Logistics Bắc Trung Bộ và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp số 6 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn.

Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Sơn - Tổng Giám đốc Công ty ASHICO, Đại tá Nguyễn Năng Toàn - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, đại diện Ban lãnh đạo, Giám đốc/Phó Giám đốc các đơn vị thành viên, đối tác. Về phía tỉnh Thanh Hóa có sự tham dự của Đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND thị xã Nghi Sơn.

Trong phạm vi Biên bản ghi nhớ, các bên sẽ thúc đẩy việc thực hiện các hoạt động hợp tác đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho Công ty CP Đầu tư và Quản lý Tài sản Á Châu và các đối tác nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ đề xuất triển khai dự án tại tỉnh Thanh Hóa trong thời gian sớm nhất.

            

                 Công ty CP Đầu tư và Quản lý Tài sản Á Châu và UBND tỉnh Thanh Hóa ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Quản lý Tài sản Á Châu cho biết, hiện nay, Thanh Hóa đã được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 58-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với định hướng đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng của Tứ giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Thanh Hóa, sẽ là điều kiện thuận lợi hơn cho việc triển khai dự án của doanh nghiệp. ASHICO cam kết sẽ ưu tiên, tập trung nguồn lực tài chính để triển khai dự án với công nghệ, thiết bị máy móc tiên tiến, thân thiện với môi trường; đồng thời tuân thủ các quy định về đầu tư, quy hoạch, môi trường, an toàn lao động, an ninh… theo quy định của pháp luật hiện hành.

             

                               Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Quản lý Tài sản Á Châu phát biểu tại lễ ký kết

UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ ủy quyền cho Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp hỗ trợ, hướng dẫn Công ty CP Đầu tư và Quản lý Tài sản Á Châu hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý theo quy định, trình các cấp có thẩm quyền giải quyết các thủ tục cần thiết phù hợp với quy định của pháp luật để đạt được các giấy phép cần thiết đối với dự án. Ngoài ra tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ xem xét, ban hành thêm các chính sách phù hợp với thực tiễn trên cơ sở đề xuất của doanh nghiệp.

Việc ASHICO và các đối tác mong muốn thực hiện đầu tư dự án Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp số 6 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn trên diện tích khoảng 395 ha là xu thế phát triển đi trước đón đầu của Công ty. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo bước phát triển mới cho các ngành, lĩnh vực liên quan đến dịch vụ logistics; đáp ứng nhu cầu hạ tầng của các nhà đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn.